Open Every Day
022772818

Intravenous Injection (IV Program)

IV PROMGRAM

เป็นโปรแกรมการให้สารอาหารและวิตามินเพื่อช่วยปรับสมดุลในร่างกาย ล้างพิษ เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และบำรุงอวัยวะต่างๆ ภายในร่างกายให้แข็งแรงขึ้น

คีเลชั่น คือ การให้สารน้ำทางหลอดเลือดดำ (ให้น้ำเกลือ) ที่มีสารประกอบประเภทกรดอะมิโน ที่เรียกว่า EDTA ผสมกับวิตามินและแร่ธาตุ

ตับเป็นอวัยวะสำคัญของร่างกาย ทำหน้าที่ควบคุมระบบการเผาผลาญอาหารภายในร่างกาย  และทำหน้าที่กำจัดสารพิษต่างๆ ที่ร่างกายได้รับ ในแต่ละวัน ทั้งจากการรับประทาน และการสูดดม

การให้สารอาหารและวิตามินทางหลอดเลือดดำ สูตรบำรุงสุขภาพ เพื่อปรับสมดุลในร่างกาย ช่วยในเรื่องงขอการสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น

บำรุงและฟื้นฟูการทำงานของสมอง ด้วยสารสกัดจากโปรตีนบริสุทธิ์ในรูปกรดอะมิโนอิสระและรูปแบบของเปปไทด์ ช่วยในการกระตุ้นสารสื่อประสาทให้เซลล์ประสาทเจริญเติบโตได้ดี

โปรแกรมการรักษาและฟื้นฟูระบบไหลเวียนเลือด ด้วยการให้สารน้ำทางหลอดเลือดเพื่อช่วยในการกำจัดไขมันส่วนเกินที่เกาะตามผนังหลอดเลือด (Plaque)   ป้องกันโรคหลอดเลือดตีบตัน (Atherosclerosis) ทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น

เป็นสารน้ำที่ให้ทางหลอดเลือด ประกอบด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระหลากหลายชนิด  ตามสูตรที่ถูกคิดค้นขึ้นโดยนายแพทย์

เป็นสูตรการให้แอลคาร์นิทีนและมัลติวิตามินทางหลอดเลือด เพื่อกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานของร่างกาย  ลดการสะสมของไขมันเก่า ทำให้รูปร่างกระชับได้สัดส่วนมากขึ้น

การให้สารอาหารและวิตามินทางหลอดเลือดดำ สูตรบำรุงผิว ที่จำเป็นต่อการสร้างเซลล์ผิว และสารต่อต้านอนุมูลอิสระ  วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่  ช่วยให้ผิวขาว สว่างใส เปล่งปลั่ง ชะลอริ้วรอย ลดเลือนรอยดำหมองคล้ำ แลดูสุขภาพดี

ก่อน และ หลังทำ IV

การปฎิบัติตัวก่อนทำ IV

1. ควรพักผ่อนให้เพียงพอ 6-8 ชม. เนื่องจากหลังทำคีเลชั่นอาจมีอาการอ่อนเพลียซึ่งเป็นผลจากการขับสารพิษออกจากร่างกาย
2. ควรงดดื่ม alcohol ทุกชนิด ก่อนมาทำ คีเลชั่น อย่างน้อย 1-2 วัน
3. ถ้าหากไม่สบาย เป็นไข้ ท้องเสีย ควรแจ้งแพทย์หรือพยาบาลก่อนทุกครั้งก่อนทำคีเลชั่น
4. ควรรับประทานอาหารให้เรียบร้อยก่อนทำคีเลชั่น เพราะระหว่างการทำอาจทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดลดลง

การปฏิบัติตัวหลังทำ IV

1.  ระหว่างที่ร่างกายกำจัดสารพิษ และลดโลหะหนักสะสม ไตจะทำงานเพิ่มขึ้น ควรดื่มน้ำสะอาดมากขึ้น
2.  หลังทำคีเลชั่นควรรับประทานวิตามิน และแร่ธาตุต่าง ๆ ในรูปอาหารเสริมเพิ่มขึ้นจากอาหารประจำวัน เพราะอาจมีการสูญเสียแร่ธาตุไปบ้างในระหว่างการทำคีเลชั่น
3.  ควรดื่มน้ำมาก ๆ ประมาณ 2 ลิตรต่อวันเป็นเวลา 3 วัน หลังจากทำคีเลชั่นบำบัดเพื่อให้ช่วยนำพาสารพิษขับออกทางปัสสาวะได้มากขึ้น
4.  กลางคืนนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ประมาณ 6-8 ชั่วโมง เนื่องจากหลังทำคีเลชั่นอาจมีอาการอ่อนเพลียซึ่งเป็นผลจากการขับสารพิษออกจากร่างกาย
5.  หลังการทำคีเลชั่นบำบัด สามารถรับประทานยาที่รับประทานอยู่ประจำได้ตามปกติ และควรรับประทานวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ เช่น Zinc, Vitamin B รวม เป็นต้น
6.  อาจมีอาการปวดศีรษะ วิงเวียนศีรษะ ซึ่งเป็นอาการข้างเคียงที่พบได้กับผู้ป่วยน้อยราย ควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ หรือดื่มน้ำผลไม้ทดแทน เพราะระหว่างการทำอาจทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดลดลง ซึ่งอาการจะทุเลาลงและหายไปเอง ถ้าอาการไม่ดีขึ้นควรปรึกษาแพทย์
7. ควรหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ หรือเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีส่วนผสมของสีผสมอาหาร อาหารทะเลที่มีตะกั่วปนเปื้อน เป็นต้น

ผลข้างเคียงจากการทำ (กรณีหากเกิดกับบางราย)

ระยะแรกบางท่านอาจมีอาการอ่อนเพลีย บางรายอาจมีอาการปวดศีรษะ เป็นไข้ ในคนที่มีสารพิษสะสมมาก อันเนื่องจากกระบวนการขับสารพิษออกจากร่างกาย เรียกว่า Healing crisis อาการที่เกิดขึ้น แก้ได้โดยการพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำสะอาดมากๆ