Open Every Day
022772818

NAD+ ตัวช่วยฟื้นฟูสุขภาพที่มนุษย์ปรารถนา

27 พ.ค., 2020 | bangkok7_bangkok77 | No Comments

NAD+ ตัวช่วยฟื้นฟูสุขภาพที่มนุษย์ปรารถนา

NAD+ ตัวช่วยฟื้นฟูสุขภาพที่มนุษย์ปรารถนา

NAD+ ตัวช่วยฟื้นฟูสุขภาพที่มนุษย์ปรารถนา

มนุษย์เราปรารถนาจะมีอายุยืนยาว อยากเอาชนะชะตากรรมแห่งความเสื่อมของร่างกาย และมักแสวงหายาอายุวัฒนะเพื่อตัวช่วยชะลอวัยความเสื่อมของร่างกายตลอดอายุขัยมาเป็นเวลายาวนาน ซึ่งสิ่งคัญได้แก่การดูแลสุขภาพร่างกาย อาหาร และจิตใจ โดยมีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์สนับสนุน

ปัจจุบันอายุขัยเฉลี่ยของชาวโลกอยู่ที่ 71.4 ปี ซึ่งหมายความว่าบางแห่งสมาชิกมีอายุขัยต่ำกว่านี้และบางแห่งสูงกว่านี้ มีอยู่ 5 แห่งในโลกที่เป็นแหล่งของผู้มีอายุยืนและอยู่อย่างมีสุขภาพดีอีกด้วย (The Blue Zone Solution, 2015)

 

แห่งแรกนั้น คือ เมืองSadinia ในอิตาลี มีสัดส่วนของชายที่อายุเกินกว่า 100 สูงที่สุดในโลก อาหารส่วนใหญ่มีพืชผักเป็นหลักออกกำลัง และมีความใกล้ชิดอบอุ่นของครอบครัว คนเหล่านี้มีอาชีพเลี้ยงแกะวันหนึ่งๆ เดินไม่ต่ำกว่า 8 กิโลเมตรที่น่าสังเกตก็คือชายที่มีลูกสาวดูแลเป็นอย่างดี(ไม่ใช่ภรรยาเพราะอาจแก่เท่าเทียมกันจนดูไม่ไหว)มักมีชีวิตยืนยาวกว่าเพื่อนบ้านนักวิทยาศาสตร์พบว่าคนในบริเวณนี้มียีนส์ตัวที่มีชื่อว่า M26 ซึ่งโยงใยกับการมีชีวิตยืนยาวถ่ายทอดกันลงมาจากบรรพบุรุษ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่มีการผสมกันอย่างเหมาะเจาะระหว่างยีนที่ดี อาหารที่เหมาะสม การออกกำลัง และความสุขทางใจ

แห่งที่ 2 คือ เกาะOkinawa ญี่ปุ่น ความผูกพันช่วยเหลือกันอย่างใกล้ชิดเป็นวัฒนธรรมเด่นของชาวเกาะนี้ เครือข่ายเล็กๆ ที่ถักทอกันอย่างอบอุ่นที่เรียกกันว่า Moai ให้กำลังใจสนับสนุนกันตลอดชีวิตจนช่วยลดความเครียดและร่วมกันสร้างนิสัยดูแลสุขภาพที่เหมาะสมสิ่งที่เกิดตามมาก็คือผู้หญิงมีอายุยืนที่สุดในโลกจำนวนไม่น้อยมีอายุเกินกว่า 100 ปี

แห่งที่ 3 คือ เมืองNicoya ประเทศคอสตาริกา คนที่นี่หลีกเลี่ยงการบริโภคอาหารที่ผ่านกระบวนการปรุงแต่งและบริโภคถั่ว ข้าวโพดและผักตลอดจนผลไม้ การบริโภคพืชผักที่อุดมด้วยสารอาหารครบหมู่และการออกกำลังกลางแจ้งทำให้มีร่างกายแข็งแรง กอบกับชาวเมืองนี้มีอุดมการณ์ในการดำเนินชีวิตที่แข็งขันทำให้มีสุขภาพทั้งกายและใจดีจนส่วนใหญ่มีอายุ 90 ปีขึ้นไป

 

แห่งที่ 4 เมืองLoma Linda รัฐคาลิฟอเนียร์ เมืองนี้เป็น “เมืองหลวง” ของศาสนาคริสต์นิกาย The Seventh-day Adventist การมีหลักการดำเนินชีวิตซึ่งเน้นชุมชนตามศาสนาทำให้ชาวเมืองนี้มีชีวิตยืนยาวกว่าคนอเมริกันทั่วไปประมาณ 10 ปี หลายคนในเมืองนี้ไม่บริโภคเนื้อโดยกินพืชผักและธัญพืชที่ผ่านกระบวนการขัดสีน้อยและถั่วเป็นหลัก

 

แห่งที่ 5 คือ เมืองIkaria ประเทศกรีก ความภาคภูมิใจอย่างยิ่งในการเป็นชาวเกาะ Ikaria ทำให้ชาวเมืองนี้พร้อมใจที่จะลงทุนให้กับชุมชน การนอนดึกโดยทดแทนด้วยการนอนกลางวันและการบริโภคอาหารที่เรียกว่าMediterranean (ผักผลไม้ปริมาณมากถั่วธัญพืชที่ผ่านกระบวนการขัดสีน้อยมันฝรั่งและน้ำมันมะกอก)อย่างเคร่งครัด ทำให้ 1 ใน 3 ของชาวIkaria มีชีวิตอยู่ในวัย 90 ปีและส่วนใหญ่ปลอดภัยจากโรคอัลไซเมอร์และการเจ็บป่วยเรื้อรัง

 

กล่าวโดยสรุปก็คือคนอายุยืนมีสาเหตุจากอาหารที่บริโภค ความผูกพันธ์ทางสังคมกับผู้อื่น ความสุขทางจิตใจอันโยงใยกับศาสนา การปลอดจากความเครียด การมีอุดมการณ์ในการใช้ชีวิต การออกกำลังกายและอาจมียีนอันเหมาะสมประกอบด้วยสำหรับคนใจร้อนที่ต้องการอยู่นานๆ แก่อย่างช้าๆ อย่างมีสุขภาพดี โดยไม่ต้องทำตัวเหมือนคนเหล่านี้ บัดนี้นักวิทยาศาสตร์ได้พบสารตัวหนึ่งที่มีชื่อว่า NAD :Nicotinamide Adenine Dinucleotide

 

NAD + ย่อมาจาก Nicotinamide Adenine Dinucleotide เป็นเอนไซม์ร่วมที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติซึ่งพบได้ในเกือบทุกเซลล์ของร่างกายมนุษย์ วัตถุประสงค์หลักคือเพื่อเป็นเชื้อเพลิงในกระบวนการเผาผลาญอาหารโดยการแปลงพลังงานจากอาหารเป็นพลังงานเซลล์ NAD + มีความสำคัญต่อเมแทบอลิซึมของคาร์โบไฮเดรตไขมันและกรดอะมิโนและยังมีผลอย่างมากต่อกระบวนการชราภาพ เมื่อเราอายุมากขึ้นปริมาณของ NAD + ที่มีอยู่ตามธรรมชาติในเซลล์ของเราจะลดลงและกระบวนการแก่ชราจะเร่ง การฟื้นฟูระดับ NAD + ด้วยการรักษาด้วย IV กำลังได้รับการศึกษาอย่างหนักและได้แสดงผลลัพธ์ที่น่าตื่นเต้น!

โดยระบุว่าเป็นสิ่งที่ใกล้ที่สุดของการเป็นยาอายุวัฒนะที่มนุษย์แสวงหากันมายาวนานในประวัติศาสตร์ของมนุษยชาตินักวิจัยคนสำคัญคือ David Sinclair แห่ง Paul F. Glenn Center for The Biology of Aging ที่ Harvard Medical School

 

Sinclair บอกว่า NAD+เป็นหนึ่งในโมเลกุลที่สำคัญที่สุด เป็นพลังงานของเซลล์ ที่จะทำให้เซลล์ดำรงชีวิตอยู่ ถ้าขาดมันมนุษย์จะตายใน 30 วินาที NAD+ เป็นโคเอนไซม์ที่ได้จากวิตามินบี 3 (Niacin) หน้าที่หลักคือการผลิตพลังงานในทุกเซลล์และสำคัญอย่างยิ่งในการกำกับควบคุมความแก่ของเซลล์และดูแลให้ร่างกายทั้งหมดทำงานอย่างเป็นปกติ เมื่อมีอายุมากขึ้นปริมาณ NAD+ในร่างกายมนุษย์และสัตว์จะลดลงอย่างมากเป็นลำดับ

 

คุณรู้ไหมว่า NAD leves ลดน้อยลงอย่างมากเมื่อเราอายุมากขึ้น?

  • เมื่ออายุ 50 ปีเรามี NAD + น้อยกว่า 40% เมื่ออายุ 20
  • เมื่ออายุ 80 ระดับ NAD + จะลดลงมากถึง 98%

 

 

เขาพบว่าหากเพิ่มปริมาณNAD+ในหนูที่มีอายุมากก็จะทำให้มันเป็นหนุ่มขึ้นและมีชีวิตยืนยาวกว่าที่คาดไว้ เพราะ NAD+ ทำหน้าที่ภายในเซลล์และนอกเซลล์ ภายในเซลล์ทำงานกระตุ้นการผลิตพลังงานและทำให้เกิดการซ่อมแซม DNA ส่วนภายนอกเซลล์จะกระตุ้นการสังเคราะห์สารสื่อประสาทและการฟื้นฟูเซลล์ประสาท  วารสาร Science ฉบับ มี.ค.2017 พิมพ์เรื่องราวของ Sinclair และทีมงานที่ใส่บางหยดของสารเหลวที่เพิ่มNAD+ลงในน้ำให้หนูกลุ่มหนึ่งกิน ภายใน 2 ชั่วโมงระดับ NAD+ในหนูสูงขึ้นอย่างมากและภายในหนึ่งอาทิตย์ สัญญาณของความแก่ดังปรากฏในเนื้อเยื่อและกล้ามเนื้อของหนูแก่ กลับสภาพไปถึงจุดที่ผู้วิจัยไม่สามารถบอกข้อแตกต่างระหว่างเนื้อเยื่อของหนูอายุ 2 ปีกับหนูอายุ 4 เดือนได้  บัดนี้นักวิทยาศาสตร์อีกกลุ่มหนึ่งได้ทดลองกับมนุษย์โดยเลือกกลุ่มตัวอย่างแบบเดาสุ่มและรายงานผลในวารสารNature ฉบับพ.ย.2017 ว่า คนที่กินอาหารเสริมที่มีNAD+ ทุกวันนั้นทำให้มีระดับNAD+ในร่างกายสูงได้อย่างสม่ำเสมอติดต่อกันเป็นเวลาถึง 2 เดือน

ตัว Sinclair เองก็ทดลองกินอาหารเสริมทุกวัน เพื่อเพิ่มระดับNAD+และพบว่าไม่มีอาการเมาค้าง หรือ jet lag จากการเดินทางดังที่เคยเป็น เขาพูดเร็วขึ้นและรู้สึกหนุ่มขึ้น พ่อของเขาที่อายุ 78 ก็ทดลองกินเช่นเดียวกันและรู้สึกหนุ่มขึ้นจนเดินป่าเขาอาทิตย์ละ 6 วันและเดินทางไป ทั่วโลก ขณะนี้FDA (U.S. Food and Drug Administration)ทำวิจัยในมนุษย์อย่างกว้างขวางขึ้นและจะผลิตอยู่ในรูปอาหารเสริม และวิตามินทางกระแสเลือด โดยให้การรับรองว่าไม่เป็นอันตราย

 

โดย Sinclair ได้กล่าวย่อๆถึง NAD+ ไว้ว่า

“…the closest we’ve gotten to a fountain of youth.”

– Harvard Medical School’s David Sinclair, Ph.D., A.O

และในปัจจุบัน มี NAD+ ในรูปแบบเข้าทางเส้นเลือด เรียกว่า NAD+ IV :ซึ่งเป็นตัววิตามินที่ได้รับการวิจัย และนำเข้าจากประเทศเยอรมัน  ซึ่งมีคุณประโยชน์

  • ชะลอวัย (Anti-aging)
  • ช่วยซ่อมแซม DNA (Regulating DNA Repair)
  • เพิ่มพลังงานชีวิตในร่างกาย (Powering Metabolism & Boosting Energy)
  • ปกป้อง และฟื้นฟูสมอง รวมทั้งระบบประสาท (Neuro-Protection)
  • เพิ่มประสิทธิภาพ และการฟื้นตัวในนักกีฬา (Athletic Recovery & Performance)
  • สมองปลอดโปร่ง แจ่มใส กระปรี้กระเปร่า (Mental Clarity)

 

สุดท้ายหากคุณสนใจ มองหาทางเลือกตามธรรมชาติ ในด้านโปรแกรมการชะลอวัย ท่านสามารถทักเพื่อสอบถามโปรแกรม ดริปวิตามิน  NAD+ IV Therapy ได้ที่ BAAC

ศูนย์การแพทย์ชะลอวัยและความงาม Bangkok Anti-Aging Center – BAAC

เราดำเนินงานภายใต้การดูแลมาตรฐานระดับสากลโดยมีการคิดค้นพัฒนาอย่างต่อเนื่อง มีความพร้อมในด้านองค์ความรู้วิทยาการทางการแพทย์ และมาตรฐานการรักษาซึ่งมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมบุคลากรมืออาชีพ ที่มากด้วยประสบการณ์และความชำนาญสูงคอยดูแลอย่างใกล้ชิด ด้วยบรรยากาศที่ให้ความผ่อนคลาย และเป็นกันเอง เพื่อให้เป็นศูนย์การแพทย์ครบวงจร มีบริการด้านสุขภาพ ฟื้นฟูสุขภาพ และความงาม ซึ่งเป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้คนในยุคปัจจุบัน ที่หันมาใส่ใจดูแลตัวเองมากขึ้น เราพร้อมที่จะดูแลและใส่ใจท่านเสมือนคนในครอบครัวภายใต้การบริการที่ดีที่สุด เพื่อความสุขของท่าน เเละคนที่ท่านรัก

สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อรับคำปรึกษาปัญหาสุขภาพที่ตรงที่เบอร์  02-2772818 หรือแอดไลน์ ID : @BAAC

Bangkok Anti Aging Center – BAAC (Sutthisan)                               02-2772893 / 02-2772894

Bangkok Anti Aging Center – BAAC (Bangna)                                   02-0075115/ 02-0075116

Bangkok Anti Aging Center – BAAC (Pathumwan or Siam)         02-0487032/ 02-0487034

 

Write Reviews

Leave a Comment

Please Post Your Comments & Reviews

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

No Comments & Reviews